top of page

ทำอย่างไรให้หน้าวี

ทำอย่างไรให้หน้าวี

มีลูกค้าinboxเข้ามา กรามใหญ่โหนกเยอะต้องใช้อะไรบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกวิธีดูหน้าด้วยตัวเองคร่าวๆที่บ้านก่อน จริงๆแล้วหน้าเราสามารถวีได้ขนาดไหน มันจะมีข้อจำกัดอยู่ ถ้าวีได้แค่นี้ก็จะทำได้เท่านี้

1.เราต้องตรวจดูกระดูกกรามของเรา ถ้าวีสุดๆมันทำได้แค่ไหน ลองส่องกระจกดูหันข้างเอามือไล่ตามแนวกรอบหน้าของเรา ไล่ไปจนถึงกระดูกกราม จริงๆกระดูกหน้าเรามันวีได้หรือป่าว บางคนไล่ไปแล้วมันเป็นทรงสี่เหลี่ยม ต้องผ่าตัดถ้าเราอยากหน้าวี ถ้าใครไม่ได้หน้าวีอยู่แล้ว จะไปทำbotoxกราม ร้อยไหม ดมโมแฟนยังไงก็ไม่วีเพราะกระดูกเราวีได้แค่นั้น

2.กลเราเนื้อเคี้ยว นำมือ2ข้างของเราจับกรามตัวเองและลองกัดฟัน มันจะมีกล้ามเนื้อเคี้ยวดีดมือเรา กล้ามเนื้อเคี้ยวสามารถลดขนาดได้โดยการใช้Botox แีกเข้าไปกล้ามเนื้อเคี้ยวทั้ง2ข้าง มันจะขยับได้น้อยลง ถ้าเราฉีดซ้ำทุก 4-6เดือนกล้ามเนื้อจะไม่ค่อยขยับ กล้ามเนื้อเคี้ยวมันจะเล็กลงได้ เหมือนคนไข้นอนติดเตียง แขน ขา ขยับไม่ได้ กล้ามเนื้อเคี้ยวเราจะเล็กลงได้

โดยแต่ละครั้งจะฉีดกี่ยู หมอจะเป็นคนประเมินให้ โดยส่วนใหญ่ถ้าใหญ่ไม่มากก็ข้างละ 25ยู ดังนั้น Botox กรามขั้นต่ำก็จะใช้ประมาน50ยู บางคนอาจใช้ข้างละ 30ยู   บางทีฉีดไปขนาดไม่ลดลงเพราะใช้จำนวนยูน้อยเกินไป หลังจากฉีดไปแล้ว2อาทิตย์มันจะออกฤทธิ์ ลองกัดฟังดู ถ้าbotoxกรามได้ผลจริงคือกัดฟันแล้วจะต้องไม่โดนมือเรา

 

 

3.ไขมันตรงกระพุ้งแก้ม ถ้าเป็นตัวหมอ ต้องฉีดเมโสแฟตตรงไขมันกระพุ้งแก้ม2ข้าง เวลาเราฉีด จะฉีดตามที่คนไข้ต้องการ ถ้าทางคลินิกเราคุณหมอจะคุยให้เข้าใจว่า ตกลงสิ่งที่เป็นปัญหาคือกระพุ้งแก้มหรือไม่บางคนถามเข้ามามากเรื่องใช้เมโสแฟตกี่ขวดถึงยุบ อย่าเข้าใจผิดว่าคนอื่นใช้ขวดเดียวยุบเราก็ต้องขวดเดียวยุบ มันไม่ใช่ ถ้าเป็นที่คลินิกเราจะประเมินตามขนาดว่าต้องใช้ทั้งหมดกี่ขวด ฉีดอาทิตย์ละ1ขวด ตั้งแต่ขวดแรกจะรู้สึกได้ว่ามันยุบหรือไม่ แต่มันจะยุบเท่าที่เราพอใจหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับขนาด เมโสแฟตขึ้นอยู่กับขนาดไขมันและประเภทไขมันขอบคุณเองฉนั้นไม่ได้บ่งบอกว่า sizeนี้3ขวด แล้วจะต้องยุบเหมือนคนอื่น ต้องดูการตอบสนองของเราด้วย คุณหมอจะประเมินให้ขั้นต่ำว่า sizeนี้จะฉีดกี่ขวด ทางคลินิกจะใช้ของบาบินีโอวัน ของเกาหลี ผ่าน อย.

 

4.ร้อยไหมจะต้องดูว่ากระพุ้งแก้มของเรามันมีกระดูกยุบหรือไม่ มันก็จะไปโยงกับเรื่องหน้าตก ถ้าคนที่ไม่มีปัญหาอะไรเลยมีแค่ช่วงกระพุ้งแก้มห้อยกระดูกกรามก็วีได้เราก็ยกได้ ลองใช้มือตัวเองยกดูได้ที่บ้าน ถ้าเราร้อยไหมแล้ว เราจะทำให้หน้าวีได้ไหม แต่ที่บอกไปข้างต้น ถ้าเราเป็นคนกระดูกกลางยกไปยังไง ก็ยังดูใหญ่อยู่

ฉนั้นกลับไปดูหน้าตัวเอง

-กระดูกกรามรูปร่างแบบไหน

-กรามเนื้อเคี้ยวใหญ่ไหม ถ้าใหญ่ให้ใช้Botox

-เวลายิ้มมีไขมันเกินไหม ถ้าไขมันเกินก็ใช้เมโสแฟตหรือมีความห้อยเฉยๆ ร้อยไหมขึ้นไปได้

 

5.HIFU ปกติที่คลินิกจะไม่ค่อยเอา HIFUไปยกหน้า จะต้องดูปัจจัยก่อน ถ้ากระดูกเต็มดี ไขมันกระพุ้งแก้มไม่เยอะ คนที่ทำHIFU ก็อาจจะทำให้หน้าวีได้ แต่ต้องรอเวลา 1เดือน

 

 

    เราสามารถคำนวณเองได้ที่บ้านว่าเราจะทำ Botox เมโยแฟต ร้อยไหมเราจะวีได้ขนาดไหน ส่วนที่ทำกี่ครั้งแล้วต้องสีควรปรึกษาหมอ

#hifu #ไฮฟู่ #ร้อยไหม #บาบินีโอวัน #โบท๊อกกราม #โบทีอก

ฉีดโบท๊อกกราม.jpg
ร้อยไหม.jpg
บาบินีโอวัน.jpg
เครื่องไฮฟู่.jpg
bottom of page