top of page

10 คำถาม เกี่ยวกับ Micro Infusion

ไมโครอินฟิวชั่น.jpg
สวยครบ จบทุกปัญหาผิว.jpg

ปี 2020 ทางดีว่าดีคลีนิก ได้มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เข้ามา ซึ่งที่จริงอยากจะนำเข้ามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทางคลีนิกได้มีความคิดที่อยากทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตอนที่หมอได้ไปศึกษาที่เกาหลี ซึ่งที่นั่นได้ใช้เครื่องในการผลักวิตามินหรือตัวยาลงไปที่ผิว ตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นเข็มทิ่มลงไป ซึ่งสารบำรุงทุกอย่างที่ต้องการให้บำรุงในชั้นผิว ควรจะลงไปในชั้นที่เรียกว่า Intradermal ซึ่งจะลึกประมาน 1-2 มม.จากชั้นผิวเรา หลังทำจะมีอาการผิวหน้าแดงได้

 

ซึ่งผลิตภัณฑ์จากรูปด้านบน ทางคลีนิคใช้ชื่อว่า "Micro Infusion" ซึ่งส่วนผสมหลักก็คือ Botox หลักการของไมโครอินฟิวชั่นตะช่วยในเรื่องรูขุมจนกระชับขึ้น เล็กลง และไฮไลท์เด็ดของตัวนี้ก็คือ หมอจะตรวจผิวหน้าว่าคนไข้มีปัญหาด้านใด ถ้าเป็นสิว ก็จะใส่ตัวยาที่ช่วยลดการอักเสบของสิว ถ้าหน้าหมองคล้ำ หมอก็จะใส่ตัวยาที่เพิ่มความกระจ่างใส ซึ่งเข็มเล็กๆจะไปกระตุ้นให้เกิดการบาดเจ็บ พอผิวเราเกิดการบาดเจ็บ เซลล์ต่างๆที่ช่วยในการรักษาจะมาที่ชั้นผิว หลักการจะคล้ายๆกับ Dermapen แต่Dermapen จะไม่มีส่วนผสมของสารที่บำรุงผิว

 

วิธีทำก็คือ ทางคลีนิกจะทายาชาก่อนทำ 45 นาที แล้วใช้เข็มกลิ้งที่ผสมตัวยาไว้ในขวดแล้ว หรือบางคนอาจจะไม่ทายาชาก็ได้ ระหว่างที่เรากลิ้งนั้น ตัวยาในขวดจะออกมา ความลึกของเข็มจะประมาน 1 มม. ด้วยความที่เข็มมีขนาดเล็ก จึงทำให้เราสามารถกลิ้งในส่วนที่โบท็อกซ์เข้าไม่ถึงได้ เช่น ใต้ตา เปลือกตา ก็สามารถทำได้ ด้วยความที่ว่าเข็มไม่ลึกจึงไม่มีปัญหาในการไปโดนชั้นกล้ามเนื้อ ฉะนั้นใครทำไปจะรู้สึกว่าผิวชั้นบนตึง กระชับ และใครที่มีรอยไม่ลึกมากจะเหมาะกับตัวนี้มาก แถมยังได้สารบำรุงที่ตรงกับปัญหาผิวเรา

 

ดังนั้ันเวลามาเจอหมอ หมอจะวิเคราะห์ผิวและถามคนไข้ด้วยว่าคนไข้อยากเน้นไปในด้านไหน? ซึ่งคลีนิคจะมีให้เลือกหลายสูตร คือ เน้นบำรุงผิว, เติมน้ำในผิว, เน้นขาวใส, ลดการอักเสบของสิว

 

 

 

1. ไมโครอินฟิวชั่นคืออะไร?

-เป็นสารบำรุงที่มีส่วนผสมของโบท็อกซ์เป็นหลัก ของที่คลีนิกจะมีสารบำรุงอยู่ 4 สูตร ฉ่ำวาว  หน้าใส บำรุง ลดสิว

 

2. แตกต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร?

-ไม่ต้องฉีดลงไปลึกเท่าเมโส ไม่เจ็บเท่าการฉีด

 

3. ช่วยปัญหาผิวอย่างไรบ้าง?

-ริ้วรอยตื้นๆที่เป็นเส้นจะตื้นขึ้น หน้าใส ฉ่ำวาว

 

4. ใครเหมาะที่จะทำบ้าง?

-ทำได้ทุกวัยที่ผิวหน้าไม่ได้มีการอักเสบของผิว เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง

 

5. ทำได้บ่อยแค่ไหน?

-ทำได้ทุก 1 เดือน

 

6. ที่ ดีว่าดี มีสูตรไหนบ้าง?

-มี 4 สูตร ฉ่ำวาว  หน้าใส บำรุง ลดสิว

 

7. เตรียมตัวอย่างไรก่อนมาทำ

-งดทาผลิตภัณฑ์ที่ผลัดเซลล์ผิว 2 อาทิตย์ก่อนทำ

 

8. ขั้นตอนในการทำ

-หมอจะวิเคราะห์ผิวและถามคนไข้ด้วยว่าคนไข้อยากเน้นไปในด้านไหน? ทายาชาก่อนทำ 45 นาที แล้วใช้เข็มกลิ้งที่ผสมตัวยาไว้ในขวดแล้ว หรือบางคนอาจจะไม่ทายาชาก็ได้

 

9. ผลข้างเคียงที่อาจจะเจอได้

-หน้าแดง เลือดซึมในบางคน สิวอาจขึ้นได้

 

10. งบประมาณในการทำ

-3,500 ต่อครั้ง

#Microinfusion #ไมโครอินฟิวชั่น #หน้าใส #ลดสิว #ริ้วรอย #โบท็อกซ์

bottom of page