top of page

HIFU คืออะไร?

HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือ เป็นคลื่นUltrasound มีความเข้มข้นสูง ที่โฟกัสไปที่จุดๆเดียว​ ซึ่งก็คือชั้น SMAS เป็นชั้นที่มีคอลลาเจนทำให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น

ถ้าอายุเยอะขึ้นคอลลาเจนก็จะน้อยลง หน้าก็จะหย่อนคล้อยไม่กระชับ ซึ่งแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกจะใช้การผ่าตัดแล้วดึงเข้าไปในชั้น SMAS แต่HIFU จะไม่มีการผ่าตัด จะใช้ คลื่นUltrasoundความเข้มข้นสูง​ ยิงลงไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน หลังยิงทันทีคอลลาเจนจะเพิ่มขึ้นมาประมาน 20% และจะเพิ้มเต็มที่ภายใน 1 เดือน และ HIFU สามารถใช้ลดเหนียงที่คางได้  

 

 

รูปภาพที่ 1

 

ทางคลีนิกดีว่าดีใช้เครื่องของบริษัท Jeisys รุ่น Ultracel Q+(จากรูปภาพที่1)​ ซึ่งได้ผลดี อาจารย์ในประเทศไทยและเกาหลีนิยมใช้ ข้อดีของเครื่องนี้จะยิงได้เร็ว ทั่วหน้าใช้เวลาไม่เกิน 20นาที ระหว่างยิงคนไข้จะรู้สึกอุ่นๆ และไม่เจ็บไม่ต้องแปะยาชา

 

ซึ่งเวลาหมอยิง หมอจะไม่ได้มีการนับช็อตให้อยู่แล้ว แต่จะยิงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงมากกว่า ตัวเครื่องจะที่หัวในการยิง3หัว คือ

 

1.หัว4.5มิล หัวนี้จะลงไปในชั้น SMAS ไปยกผิวหน้า

2.หัว3มิล ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นบน ให้ผิวหน้ากระชับ

3.หัว2มิล หัวนี้จะเป็นหัวพิเศษของเครื่อง ยังไม่มีHIFUเครื่องไหนทำออกมา จะยิงบริเวณใต้ตาและรอยตีนกาได้ ช่วยให้รอยตื้นขึ้น

 

และรูปด้านล่างคือรูปคนไข้ที่มาทำHIFU ของทางคลีนิก

#ไฮฟู่ #คอลลาเจน #ยกกระชับ #ริ้วรอย #HIFU #ไฮฟู่สระบุรี #HIFUสระบุรี

UltracelQ+.jpg
รีวิวไฮฟู่2.jpg
รีวิวไฮฟู่.jpg
รีวิวไฮฟู่4.jpg
รีวิวไฮฟู่3.jpg

ไฮฟู่

 

1.ไฮฟู่คืออะไร ไฮอินเทนซิตี้อัลตร้าซาว
เครื่องพลังงานอัลตร้าซาว ความร้อน เวลาลงผิวจะโฟกัสเป็นจุด ทำไมทำให้หน้าเรามีคอลลาเจน อายุ20เราจะสร้างคอลลาเจนอายุมากขึ้น คอลลาเจนจะลดลงไปเรื่อยๆ เข้าเมืองไทยมา5ปี 
อัลตราซาวเดียวกับตรวจครรภ์แค่ใช้ความร้อน
2.ทำไมบางคนทำไม่ได้ผล คนที่เข้าใจผิดคือใช้ยกหน้าต้องไม่มีปัญหากระดูกกร่อน 
3.ทำไมคือสิ่งจำเป็นต้องทำทุกปี hifuจะเพิ่มคอลลาเจนให้เรา เพราะอายุเรามากขึ้นจะไม่สามารถสร้างคอลลาเจนเองได้
4.ทำร่วมกับอย่างอื่นได้ไหม ทำได้แต่อย่าทำ2พลังงานเดียวกัน
5.ต้องทำบ่อยแค่ไหน สามารถทำได้ 6-9เดือน
6.ยิงแบบไม่จำกัดชอตดีหรือไม่ ไม่สำคัญเท่าการยิงให้ถูกชั้น

ไม่จำเป็นต้องจำกัดชอตเพราะหน้าคนเราใช้จำนวนชอตไม่เท่ากัน สำคัญคือยิงถูกชั้นหรือไม่
ไขมันชั้นลึกอยู่ใกล้กระดูก
7.เลือกHIFU แบบไหน ยี่ห้อไหนดี มียี่ห้อมากมาย ต้องถามทางคลินิกและมาหาข้อมูลเพิ่มเติม
พลังงานจริงไหม 

 ต้องรู้ยี่ห้อเครื่อง
8.ความอันตรายถ้าผู้ทำไม่ใช่แพทย์ มันจะมีตำแหน่งที่ต้องเว้น และมันมีความอันตราย
9.หลังทำต้องดูแลตัวเองอย่างไร ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ถ้าคนกินเหล้า นอนน้อย เครียด อาจจะต้องทำไวกว่าประมาน4เดือน
10.ไฮฟู่มือถือทำเองที่บ้านได้ผลจริงหรือไม่ ลองทดสอบไปยิงใส่พลาสติก จะต้องเป็นจุดๆ ถ้าhifuที่ได้ผล หลังยิงจากแผ่นพลาสติกจะเห็นเป็นจุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#HIFU #เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว #ยกกระชับผิว #ไฮฟู่สระบุรี
 

เครื่องไฮฟู่.jpg

เครื่องยกกระชับหน้า

ไฮฟู่ไหนดี.jpg

เครื่องยกกระชับหน้า

1. Thermage

2. Ulthera

3. HIFU​

ถ้าเทียบทั้ง 3 เครื่อง เครื่องThermageจะเป็นเครื่องเดียวที่ใช้คลื่นวิทยุส่งความร้อนลงไปโดยที่ความร้อนจะผ่านทุกชั้นของผิวหนังลงไปประมาณ 4 ml  ส่วนUlthsraกับHIFUจะเหมือนกันตรงที่เป็นพลังงานอัลตร้าซาวด์เหมือนกันและจะลงเป็นจุดๆ โดยที่จะมีหัวความลึก ลึกลงไปได้ถึงชั้นสแมชคือเป็นชั้นที่ยกหน้าเลย แต่UlthsraและHIFUจะแตกต่างกันตรงที่ พลังงานของUlthsraจะแรงและเป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวที่เวลายิงจะมีจอที่มองไปแล้วเห็นว่าในขณะนี้กำลังจะยิงในชั้นสแมชแล้วและจดลิขสิทธิ์ไว้ ออร์เทอร์ล่าจะดีกว่าตรงที่ พลังงานแรงกว่า ตัวดอทตัวจุดที่เข้าไปในชั้นผิวก็จะใหญ่กว่า และสิ่งที่จะสัมพันธ์กับความลึกสังเกตลักษณะพลังงานThermageจะผ่านทุกชั้น เพราะฉะนั้นจะมีความสามารถในการลดไขมันได้ดีกว่าเครื่องอื่นเพราะผ่านไปทุกชั้นดังนั้นคนที่หน้ามีไขมันเยอะจะทำให้รู้สึกว่าทำThermageแล้วหน้าเรียวกว่าและThermageจะให้ความกระชับในผิวชั้นบน รู้สึกมากกว่า เพราะฉะนั้นUltheraและHIFUถ้าอยากจะได้ความกระชับด้านบนก็จะมีหัวผิวๆ ฉะนั้นความถี่ในการทำ  ThermageกับUltheraไม่ต้องทำบ่อยทำแค่ปีละครั้งก็พอ แต่HIFUด้วยความที่พลังงานไม่ได้แรงมากอาจจะต้องทำทุกๆ 6 เดือน 

 

 

 

ถ้ารู้สึกว่าผิวไม่กระชับ ริวรอย และไขมันเยอะ แนะนำให้ทำเทอร์มาจ จะเหมาะกว่า ในคนที่อายุที่ยังไม่มีกระดูกเบ้าตา แต่ถ้าผิวขาดคอลลาเจน แนะนำให้ทำHIFUโดยคนที่จะทำHIFUกระดูกเบ้าตาต้องไม่ยุบ ถ้ากระดูกเบ้าตายุบต่อให้ยิงHIFUไปเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นเพราะว่าผิวมีคอลลาเจนแต่ไม่มีที่ให้เกาะหน้าก็จะไม่ยก แต่ถ้าทำUlthsraมีความแรงของพลังงานยิงแรงก็จะยกขึ้นได้ 

#ไฮฟู่#ไฮฟู่ช่วยอะไร#ไฮฟู่เหนียง#ไฮฟู่ยกกระชับ#ไฮฟู่ดีไหม

ไฮฟู่ยกกระชับ.jpg
หน้าเรียว.jpg

เครื่อง HIFU กับ Laser ที่ดีว่าดีคลีนิก

Update กันยายน 2563 : ตอนนี้ที่ดีว่าดี ไม่มีเครื่อง Cellec V แล้วค่ะ การรักษาสิว เราจะใช้เลเซอร์สลายสิวในการรักษาสิว และใช้ Red carpet treatment และ PicoZoom ในการทำหน้าใส ทั้ง 3 เครื่องให้ผลการรักษาที่เห็นชัดเจนและดีเยี่ยมค่ะ 

พาชมเครื่อง พร้อมวิธีสังเกตุเครื่องไฮฟู่และเลเซอร์ก่อนตัดสินใจใช้บริการ

 

#ไฮฟู่ดีว่าดีคลินิก #เลเซอร์หน้าใสดีว่าดีคลินิก

 

   ที่ผ่านมา มีคนไข้ส่งโปร HIFU จากคลีนิกอื่นมาเยอะมาก แล้วเวลาส่งมา หมอจะไม่ค่อยเห็นยี่ห้อ ซึ่งเวลาตอนหมอไปเรียน หมอจะรู้ว่ายี่ห้อไหนเป็นยังไง จากการที่ลองทำในคลาสเรียน กับที่อาจารย์แนะนำมา ในเมืองไทยจะมีบริษัทที่นำเข้าเครื่องเลเซอร์อยู่ประมาณ 4 บริษัทใหญ่ๆ ทางคลีนิกเราเลือกซื้อเครื่องกับบริษัท Laser Engineer ซึ่งในบริษัทก็จะมีเครื่องมือหลายยี่ห้อ แต่ที่คลีนิกเลือกมาจะเป็นยี่ห้อ Jeisys เป็นเครื่องของประเทศเกาหลี ก่อนที่ทางคลีนิกจะตัดสินใจซื้อ หมอได้ลองกับตัวเองก่อน และอาจารย์ที่หมอไปเรียนด้วยที่เกาหลีก็ใช้ แต่สิ่งที่หมอเชื่อที่สุดคือการลองกับตัวเองและเพื่อนของหมอ ทางคลีนิกเลยตัดสินใจเลือกยี่ห้อนี้

 

เวลาจะไปยิง HIFU ไม่ว่าจะไปยิงที่ไหนก็ตาม ให้มั่นใจว่าเครื่องมีประสิทธิภาพจริงหรือปล่าว หมอเจอมาหลายคนมาที่ไปยิงมาแล้วบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย

ดังนั้น HIFU ที่คลีนิกจะแนะนำให้คนไข้ที่มีปัญหาผิวหน้าไม่กระชับทำ ไปกินไปฉีดมาแล้วยังไม่ดีขึ้น ซึ่งทำHIFUไปแล้วจะดีแน่นอน คนไข้จะอยากกลับมาทำซ้ำอีก

 

รูปด้านล่างคือHIFUที่ทางคลีนิกเลือกใช้

 

 

ซึ่งเป็นเครื่อง ULTRAcel Q+ ของยี่ห้อ Jeisys โดยส่วนใหญ่แล้วชื่อบริษัทจะอยู่ตรงกลางของตัวเครื่อง ชื่อเครื่องจะอยู่ข้างล่างลงมาจากหน้าจอ ซึ่งการซื้อเครื่องจะไม่ซื้อแล้วซื้อเลย จะต้องมีช่างเข้ามาดูแลเครื่องเป็นระยะๆ หรือถ้าเกิดปัญหาช่างก็จะมาเช็คเครื่องให้

 

คำถามที่เจอบ่อยมากก็คือ "ไม่จำกัดช็อต" คืออะไร?

-จริงๆแล้วหน้าแต่ละคนไม่เท่ากันอยู่แล้ว การยิงจำนวนช็อตจึงไม่เท่ากันแน่นอน ซึ่งจริงๆแล้วหมอที่ทำให้จะต้องรู้ว่าหน้าคนนี้ใช้จำนวนยิงเท่าไร ใช้กี่ช็อต ความต้องการคนไข้คืออะไร เพื่อจะได้ทำให้ตรงจุดที่คนไข้ต้องการ

 

ความพิเศษของเครื่อง ULTRAcel Q+ จะอยู่ที่หัวที่ใช้ยิง

 

-มีหัว 4.5 มิล ใช้ในการยกหน้าหรือ เพิ่มคอลลาเจนในผิวชั้นลึก

-มีหัว 3 มิล จะทำให้ผิวชั้นบนกระชับทันที

-มีหัว 2 มิล เป็นหัวที่พิเศษกว่าเครื่องอื่น คือช่วยให้ตีนกาตื้นๆ ตื้นทันทีหลังทำ

 

ฉะนั้นHIFU เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ ต้องทำด้วยหมอเท่านั้น และต้องมีความรู้ ซึ่งเคยมีเคสจากที่อื่น ที่ยิงโดนกระจกตาคนไข้ ทำให้คนไข้เห็นเป็นจุด เครื่องจะดีอย่างเดียวไม่ได้ คนยิงต้องมีความรู้ด้วย

 

รูปด้านล่างคือเครื่องที่2ของทางคลีนิก

 

 

ชื่อเครื่อง Cellec V ของบริษัท Jeisys ซึ่งเด่นๆของเครื่องนี้จะทำได้ 3 เรื่อง

1.ฆ่าเชื้อสิว

2.หน้าใส

3.ขน

บางคนอาจจะมองว่าเป็นแค่เครื่อง IPL แต่ที่จริงแล้ว คือ IPL รุ่นใหม่ ซึ่งรุ่นเก่า คนยิงจะต้องSetพลังงานเอง

 

IPLเวลาทำงาน พลังงานจะออกมาเป็นแท่ง ความสำคัญคือเราต้องมีตัวกรองของพลังงาน ดั่งรูปข้างล่าง

 

 

ตัวกรองแต่ละตัวจะเหมาะกับปัญหาผิวคนละเรื่อง เพราะฉะนั้นการใส่ตัวกรองจึงสำคัญมาก

IPL รุ่นเก่านั้นจะเกิดอาการหน้าไหม้บ่อยมาก แต่ Cellec V จะมีฟังก์ชั่นให้เลือกว่าคนไข้สีผิวอะไร พอเลือกสีผิวคนไข้ แล้วเลือกฟังก์ชั่นหน้าใส  เครื่องจะSetระบบพลังงานมาเลยว่าต้องยิงที่เท่าไร ดังนั้นจะไม่เกิดความผิดพลาดต่อคนไข้ แต่ระหว่างยิงก็ต้องคอยถามคนไข้ว่าเจ็บหรือปล่าว IPL จะมีความรู้สึกแค่อุ่นๆที่ผิว แต่ถ้าคนไข้แสบผิวต้องหยุดทันที ซึ่งเลเซอร์จะยิงได้ทุก 2 อาทิตย์

#ไฮฟู่ดีว่าดีคลินิก #เลเซอร์หน้าใสดีว่าดีคลินิก #เลเซอร์สระบุรี #รักษาสิว #เลเซอร์สิว #เลเซอร์ขน #สวยฉลาดเลือก

ไฮฟู่สระบุรี.jpg
เลเซอร์สระบุรี.jpg
เลเซอร์สระบุรี1.jpg
เลเซอร์สระบุรี2.jpg
เลเซอร์สระบุรี3.jpg

ไฮฟู่เพิ่มคอลลาเจน

ไฮฟู่.jpg

ไฮฟู่เป็นวิธีการที่เพิ่มคอลลาเจนให้ผิวมากที่สุด ที่หน้ายกได้เพราะเกิดจากคอลลาเจน คือหน้าร่วงหน้าตก สาเหตุคือถ้ากล่าวถึงในเรืองของอายุ อายุ30ปีกว่าๆก็ไม่ได้เกิดจากคอลลาเจนอย่างเดียว อาจจะเกิดจากกระดูกเบ้าตายุบ แต่ถ้าเกิดจากขาดคอลลาเจนผิวจะดูเหี่ยว ไม่มีน้ำ และมีริ้วรอย 

การที่ใช้อัลตร้าซาวด์ความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสมลงไปในชั้นผิวที่ถูกต้อง จะกระตุ้นให้คอลลาเจนที่หายไปจากผิวสร้างขึ้นมาใหม่ได้ ถ้ารับคอลลาเจนของมนุษย์หน้าจะตึงกระชับมากกว่าการที่รับคอลลาเจนของพืชและสัตว์

ในช่วงอายุ20ปี คอลลาเจนจะเกาะตัวสานกันหนาแน่น คอลลาเจนมีคุณภาพ เส้นเลือดวิ่งไปเลี้ยงไปหน้ายังดีอยู่ ในช่วงอายุ 30 ปี คอลลาเจนเริ่มเกาะตัวกันหลวมๆ พอ40ปี การสร้างคอลลาเจนน้อยลง และพอ50ปีขึ้นไปคอลลาเจนก็น้อยลง 

คอลลาเจนไม่ได้อยู่แค่ผิวๆแต่จะอยู่ลึกลงไป วิธีการที่จะกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนก็ต้องลึกลงไปจากชั้นผิวๆ

ผิวคนอายุน้อยและคนที่มีอายุมากที่ต่างกันและมีริ้วรอยเพราะว่าคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง มันจึงพยุงผิวไม่ได้ผิวชั้นบนจึงยุบตัวลงมา และการที่ผิวจะเต่งตึงจะมีเรื่องของไฮยาลูรอนิคแอซิดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ไฮฟู่ที่สร้างคอลลาเจนได้เพราะว่าลงได้ลึกกว่า เลเซอร์ เป็นต้นเพราะคอลลาเจนถูกสร้างด้วยชั้นที่ลึก ฉะนั้นต้องไปกระตุ้นให้ถูกชั้น

#ไฮฟู่คืออะไร #คอลลาเจน #หน้าเรียว #ไฮฟู่ไม่จำกัดซ็อต #ไฮฟู่ราคา

ความลับ HIFU

    วันนี้เราจะมาพูดถึง HIFU ซึ่งทางคลินิกใช้เครื่อง ULTRAcelQ+  คลินิกจะมีหัวยิงทั้งหมด 3 หัว คือ หัว 2.0 หัว 3.0

หัว 4.5 หัวที่ทางคลินิกใช้บ่อยที่สุดคือหัว 4.5 จำเข้าไปทำงานในชั้น SMAS เป็นชั้นที่รวมตัวของเนื้อเยื่อ ไขมัน และเส้นเอ็นต่างๆ ถ้าเราจะยิงHIFUควรมีการตรวจโครงหน้ากันก่อนและต้องมีการสอบถามคนไข้ก่อนว่า คนไข้ยิง HIFU คนไข้คาดหวังในเรื่องใด

    ส่วนใหญ่เคสในดีว่าดีคลินิก จะเป็นคนไข้อายุ 30ปีขึ้นไป เพราะจะเริ่มมีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ ร่องต่างๆเริ่มมีแต่ในเคสที่มีปัญหาเรื่องกระดูกปัญหาเกี่ยวกับร่องอาจจะไม่ช่วยสักเท่าไร เคสส่วนใหญ่ที่โชว์หลังทำเลย ไม่ว่าคลินิกไหน ที่ถ่ายหลังยิงแล้วยกกระชับเลย จริงๆแล้วเกิดจากการบวมของผิว ณ วันที่ทำ ซึ่งหลักการทำงานจริงๆของการทำHIFU คือผิวหน้าจะค่อยๆเริ่มสร้างคอลลาเจนภายใน1เดือน การยิงHIFUไม่ต้องแปะยาชา เพราะต้องใช้ความรู้สึกของคนไข้เป็นหลัก และการยิงแบบไม่จำกัดช็อตก็ไม่ได้ดีเสมอไป จริงๆแล้วการยิงที่ถูกควรดูปริมาณผิวหน้าคนไข้ และสภาพผิวตอนช่วงยิงว่าคนไข้รับพลังงานถูกต้องไหม HIFU ทำได้ทุก 4เดือน ทางคลินิกจะเน้นเพิ่มคอลลาเจนมากกว่าการยกกระชับ เพราะการมีคอลลอเจนจะทำให้ผิวหน้าคนไข้แข็งแรง

#ยกกระชับ #HIFUสระบุรี #ไฮฟู่สระบุรี #คอลลาเจน

UltracelQ+.jpg

ไฮฟู่

 

1.ไฮฟู่คืออะไร ไฮอินเทนซิตี้อัลตร้าซาว
เครื่องพลังงานอัลตร้าซาว ความร้อน เวลาลงผิวจะโฟกัสเป็นจุด ทำไมทำให้หน้าเรามีคอลลาเจน อายุ20เราจะสร้างคอลลาเจนอายุมากขึ้น คอลลาเจนจะลดลงไปเรื่อยๆ เข้าเมืองไทยมา5ปี 
อัลตราซาวเดียวกับตรวจครรภ์แค่ใช้ความร้อน
2.ทำไมบางคนทำไม่ได้ผล คนที่เข้าใจผิดคือใช้ยกหน้าต้องไม่มีปัญหากระดูกกร่อน 
3.ทำไมคือสิ่งจำเป็นต้องทำทุกปี hifuจะเพิ่มคอลลาเจนให้เรา เพราะอายุเรามากขึ้นจะไม่สามารถสร้างคอลลาเจนเองได้
4.ทำร่วมกับอย่างอื่นได้ไหม ทำได้แต่อย่าทำ2พลังงานเดียวกัน
5.ต้องทำบ่อยแค่ไหน สามารถทำได้ 6-9เดือน
6.ยิงแบบไม่จำกัดชอตดีหรือไม่ ไม่สำคัญเท่าการยิงให้ถูกชั้น

ไม่จำเป็นต้องจำกัดชอตเพราะหน้าคนเราใช้จำนวนชอตไม่เท่ากัน สำคัญคือยิงถูกชั้นหรือไม่
ไขมันชั้นลึกอยู่ใกล้กระดูก
7.เลือกHIFU แบบไหน ยี่ห้อไหนดี มียี่ห้อมากมาย ต้องถามทางคลินิกและมาหาข้อมูลเพิ่มเติม
พลังงานจริงไหม 

 ต้องรู้ยี่ห้อเครื่อง
8.ความอันตรายถ้าผู้ทำไม่ใช่แพทย์ มันจะมีตำแหน่งที่ต้องเว้น และมันมีความอันตราย
9.หลังทำต้องดูแลตัวเองอย่างไร ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ถ้าคนกินเหล้า นอนน้อย เครียด อาจจะต้องทำไวกว่าประมาน4เดือน
10.ไฮฟู่มือถือทำเองที่บ้านได้ผลจริงหรือไม่ ลองทดสอบไปยิงใส่พลาสติก จะต้องเป็นจุดๆ ถ้าhifuที่ได้ผล หลังยิงจากแผ่นพลาสติกจะเห็นเป็นจุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#HIFU #เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว #ยกกระชับผิว #ไฮฟู่สระบุรี
 

เครื่องไฮฟู่.jpg

ไฮฟู่ VS เทอมาจ

ไฮฟู่คือพลังงานอัลตร้าซาวด์ เป็นอัลตร้าซาวด์ความร้อนความ เราก็ควรจะเช็คยี่ห้อและควรยิงทุกสี่เดือนเช่น Ultracel Q+ และเวลายิงก็จะมีหลายหัวจะมี 4.5 มี3 มี 2 ทั้งหมดสามหัว ไฮฟู่เวลาเราเลือกหัวไหนมันก็จะลงไปแค่ชั้นนั้นเช่นเลือก 4.5 มันก็จะไปลงที่ 4.5 ชั้นอื่นๆมันจะไม่โดนส่วนเครื่องเทอมาจพลังงานต่างกันไฮฟู่เป็นอัลตราซาวด์เทอมาจเป็นคลื่นวิทยุความร้อนมันจะลงตั้งแต่ชั้นบนยันชั้นล่างเลย เครื่องทั่วไปมันก็จะลงได้ 4 มิลฉะนั้นหมอถึงเตือนว่าคนที่มีฝ้า กระอยู่มันมีโอกาสที่ฝ้า กระ เข้มขึ้นเพราะว่ามันไปโดนชั้นที่มีเม็ดสีด้วย แต่ถ้าคนเป็นฝ้าไม่ลึกมากหมอเลี่ยงไปหญิง 4.5 มันก็จะไม่โดนชั้นที่มีเม็ดสีมันก็จะลดการเข้มของฝ้ากระได้ ฉะนั้นก็คือไฮฟุ่กับเทอมาจต่างกันยังไงก็คือต่างกันที่พลังงานและมันก็ลงชั้นต่างกันแต่คนส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้มีปัญหาฝ้า กระ ก็คือจะยิงสองเครื่องพร้อมกันโดยที่ไฮฟุ่ไปที่ 4.5 ชั้นที่เหลือก็จะยิ่งเทอมาจฉะนั้นก็จะได้คอลลาเจนครบทุกชั้นผิวแต่คนที่มีฝ้าจะไม่ยิงเทอมาจจะไปยิงไฮฟุ่ที่หัว 4.5 แทน ถ้าเราตั้งมั้นว่าอนาคตเราจะไม่ฉีดฟิลเลอร์เลยเราห้ามให้กระดูกมันกร่อนไม่ได้แต่สิ่งที่เราทำได้คือเราใส่คอลลาเจนไปให้มันแน่นตัวอยู่ตลอดเวลามันก็จะสามารถที่จะพยุงโครงหน้าเราไม่ให้ร่องแก้มเราพับได้ให้มีคอลลาเจน เพราะมันมีในไขมันชั้นลึกแล้วมันก็จะพะยุงโครงหน้าได้ ทำติดต่อกันไปเรื่อย ๆ ถ้าคนส่วนใหญ่จะไปเริ่มฉีด 30+ การทำไฮฟู่ติดต่อกันมาตั้งแต่ต้นเราอาจจะยืดอายุไปฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกของเราได้น่าจะเกือบ 50 หมอมั่นใจนึกถึงภาพถ้าเรามีคอลลาเจนตลอดเวลา คอลลาเจนตามธรรมชาติจะเริ่มสลายตอนอายุ 20 ปีละ 2% ยิ่งถ้าคนแบบนอนดึกกินเหล้าสูบบุหรี่หรืออะไรที่ทำให้มีสารอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นคอลลาเจนเราก็จะไปเร็วก็จะมีบางคนที่รู้สึกว่าทำไมหน้าแก่เร็วกว่าเพื่อนก็ต้องกลับไปถามตัวเองว่าหนึ่งเราเป็นกรรมพันธุ์หรือเปล่า อันนี้ก็จะตอบคำถามกับคนที่ถามว่าถ้าไม่ฉีดฟิลเลอร์จริงๆทำยังไงถ้าตอนนี้คุณอายุประมาณ 40 แล้วเราก็ไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์ไฮฟู่กับเทอมาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่พออยู่ได้ แต่ถ้าเราเลือกที่จะไม่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเราก็ต้องทำใจว่ามันจะไม่ยกหรือกลับไปเด็กเหมือนคนที่เค้าฉีดฟิลเลอร์เลย เพราะว่าการยิงเครื่องต่างๆ มันต้องอาศัยเวลายิงไปหนึ่งครั้งเราบอกไม่ได้หรอกว่าคอลลาเจนมันจะขึ้นมาเท่าไหร่ถ้าคนอายุ 30 กับ 40 ยิงเครื่องเดียวกันยิงไปแล้วหนึ่งเดือนกันสร้างคอลลาเจนมันไม่เท่าไหร่กันหรอก แต่ถามว่าถ้ายิงงคู่กันในระยะยาวติดต่อกันทั้งสองคนจะหน้าเด็กแน่นอนคือถ้าเทียบกับคนอายุเดียวกัน ตอนเนี่ยถ้ายิงกันตั้งแต่ 40 ยิงติดต่อกัน 10 ปีหมอฟันธงว่าคุณอายุ 50 แล้วเทียบกับเพื่อนที่ไม่เคยยิงไฮฟู่มาหน้าเด็กกว่าเค้าอยู่แล้ว อย่าคิดว่าการที่ยิงไปแล้วจะทำให้หน้ายกแต่มันเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวอย่าคาดหวังกับเครื่องพวกนี้มากถ้าเราทำไปเนี่ยให้คิดว่าทำเพื่อคุณภาพผิวมากกว่าให้ผิวสุขภาพดี

#ไฮฟู่ #เทอมาจ #เครื่องกระตุ้นคอลลาเจน #ผิวหน้าไม่ตึง

295863178_1022703158390957_5775124686686860400_n.jpg

HIFU เพิ่มคอลลาเจน
 

สิ่งที่คนไข้จะเข้าใจผิดเกี่ยวกับไฮฟู่ก็คือ เวลาหลังทำคนไข้มักจะคิดว่าดึงมาก ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด

จุดประสงค์ที่เราจะทำให้ไฮฟู่ก็คือเราอยากได้คอลลาเจนในผิวไม่ว่าจะเป็นชั้นลึกชั้นกลางชั้นตื้นผิวที่มี

คอลลาเจนไม่ต้องไปตัดชิ้นเนื้อวัดด้วยตัวเองโดยการกดหน้าไปแล้วมีแรงต้านไหม ถ้าเกิดการกระดูกยุบก็ต้องเติมด้วยฟิลเลอร์แต่ถ้าไขมันชั้นลึกก็ใช้เครื่องในการกระตุ้นคอลลาเจนแต่ไม่ใช่ครั้งเดียวแล้วมันจะเต็ม การทำให้ไฮฟู่เราทำเพื่อเพิ่มคอลลาเจนในผิว เราไม่ได้ทำเรื่องยกหน้าเป็นหลัก ถ้าอยากจะยกหน้าด้วย

ไฮฟู่คุณต้องทำสม่ำเสมอเพื่อให้เกิดคอลลาเจนในผิวไขมันชั้นลึกมากพอและมีแรงดึงมากพอ ถ้าเราไม่ได้แก้ไขที่กระดูกเราก็ต้องแก้ไขที่ไขมันชั้นลึก อีกอย่างก็คือทำวันนั้นแต่ไม่ได้ยกวันนั้น คอลลาเจนไม่ได้เกิดณ วันที่ยิง แต่คอลลาเจนเราจะถูกสร้างในหนึ่งเดือนไม่ได้ถูกสร้างวันที่ยิง พลังงานไฮฟูมันคืออัลตร้าซาวด์ความร้อนทำให้เซลล์เราบวมมันก็ยกเวลาเซลล์บวมสองถึงสามวันมันก็จะตกกลับมาเหมือนเดิม เราไม่ได้ทำให้หน้ายก ร่องน้ำหมากหายเราทำไปเพื่อกระตุ้นผิวของเรา ผิวเราต้องการอะไรบ้างผิวเราต้องการน้ำต้องการคอลลาเจน ถ้าคุณมีปัญหาตั้งแต่โครงหน้าหรือกระดูกไขมันชั้นลึกผิวหนึ่งในนั้นที่คุณต้องใช้ก็คือ

ไฮฟู่นั่นแหละต่อให้คุณไม่มีปัญหาโครงหน้าก็ตาม แต่กังวลเรื่องคุณภาพผิวสิ่งที่ดีที่สุดต่อผิวหน้าคุณก็คือไฮฟูแน่นอนระหว่างการทาครีมยกกระชับกับทำเครื่องไฮฟู่การทำไฮฟู่คุ้มกว่าการทาครีมแน่นอน เพราะการทาครีมไม่ได้ลงลึกถึงไขมันชั้นลึก ถ้ายิงพลังงานเยอะเกินไปกลายเป็นว่าทำลายไขมันไปเลย ยิงแรงไปหน้าเหี่ยวกว่าเดิม ถ้ายิงแล้วหน้าตอบกว่าเดิมหรือเจ็บจนแบบทนไม่ได้ นั่นคือการยิงที่แรงไปพลังงานเยอะเกินไปพลังงานตรงนั้นทำให้เกิดการบาดเจ็บก็จะวิ่งมาสร้างหรือซ่อมคอลลาเจนให้เราหรือเรียกกันว่าเป็นการหลอกผิวนั่นเอง

#HIFUบางนา #HIFUสระบุรี

#กระตุ้นคอลลาเจน #ยกกระชับหน้า  

281877466_978196292841644_6678013685666841511_n.jpg
bottom of page