top of page

ตอบ 5 คำถามยอดฮิต

ตอบ 5คำถามยอดฮิต

5.hifu ได้ผลจริงหรือไม่ โดนคนส่วนใหญ่ในเมืองไทยเข้าใจว่าไว้ยกหน้าจะไปสัมพันธ์กับเรื่องหน้าตกคือถ้าคนไม่ได้มีกระดูกยุบมันสามารถยกได้ คนส่วนใหญ่ที่หวังว่าทำhifuแล้วจะแก้มจะยกขึ้นไม่ได้ ถ้าหน้ามีกระดูกยุบ hifuจะช่วยได้แค่ให้ผิวกระชับ ส่วนใหญ่ถ้าตรวจเจอมีปัญหาmidface ต้องเติมfiller แต่เราจะทำhifuก่อนเพื่อให้มีคอลลาเจนแล้วใส่fillerทีหลัง เพราะถ้าเราฉีดfillerก่อนแล้วทำhifu มันจะร้อนอาจทำให้โดนfillerได้ จะดูแปลกไหมถ้าเรามีกระดูกก่อนแล้วถึงมีคอลลาเจนไปเกาะ มันไม่ใช่ แต่ถ้าคนไข้อยากทำfillerก่อนแล้วมาทำhifuทีหลังต้องเว้นระยะห่าง 3อาทิตย์ เพราะทัศนคติเกี่ยวกับhifu ของคนไทยค่อนข้างจะพัง เพราะจะมีเพจศัลยกรรมต่างๆและมีรีวิวจำพวกบางคนบอกhifuไม่เห็นผล เห็นผล 1-3เดือน ในบางคนไม่เห็นผลเลย เขาเลยขาดความเชื่อในhifu แต่ทางคลินิกยืนยันว่าถ้าลูกค้าต้องการผลอะไร ถ้าต้องการผลให้มีคอลลาเจนได้แน่นอน แต่ต้องขึ้นอยู่กับคุณภาพเครื่องด้วย เครื่องจีน เครื่องเกรดต่ำ นอกจากจะไม่ได้ผลและยังส่งผลเสีย เครื่องเกรดต่ำคือไม่ได้ถูกผลิตมาในบริษัทที่หน้าเชื่อถือ พลังงานไม่ออก พลังงานไม่ถูกต้อง หรือลงไปชั้นที่ไม่ถูกต้องก็จะทำให้เกิดผลเสีย สิ่งที่เราเห็นจากเครื่องhifuจะมีเสียงคลื่ตๆและในบางคนจะรู้สึกร้อน สิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้คือเครื่องต้องเชื่อถือได้ เช็คที่มาของเครื่อง ดูบริษัทนำเข้า ตัวเครื่องจะมีชัดเจน ชื่อรุ่นและบริษัทที่ผลิต

          hifuเห็นผลจริงหรือคือแล้วแต่คุณต้องการผลแบบไหนถ้าเพิ่มคอลลาเจนเห็นผลแน่ ประเด็นอยู่ที่หมอที่ตรวจให้จะประเมินปัญหาหน้าจริงๆคืออะไร ไม่ใช่คนไข้บอกอยากยกหน้าแล้วให้ทำhifuเลย บางทีหน้าตกมันเกี่ยวกับโครงหน้า และเครื่องที่ไปทำต้องเชื่อถือได้ มีพลังงานออกมาจริง

4.botox liftกรอบหน้าเป็นอย่างไร

เหมือนเรื่อง hifu บางคนคาดหวังกับการทำbotoxliftหน้า Botox liftหน้าก็คือเราจะฉีดเข้าไปชั้นตื้นๆ ตามกรอบหน้า มีหลายเทคนิคมากๆ ปกติเราจะมีกล้ามเนื้อพาดหน้าเราอยู่ ตรงกรามมาถึงคอ ถ้าเราฉีดbotoxไปมันจะคลายตัวก็จะขยับไม่ได้ กล้ามเนื่อที่อยู่ตรงหน้ามันจะยกหน้าเรา แต่ที่นี่จะบอกคนไข้ว่าbotox liftกรอบหน้า จะช่วย เซลล์ฟี่สวย กรอบหน้าชัด เราจะไม่ขายคนไข้ว่าการทำBotox liftกรอบหน้า หน้าจะยกเลย การliftกรอบหน้ามันไม่ได้ยกแรงมาก ให้นึกว่าเวลาเราฉีดBotox เราฉีดไปแค่ผิวๆ อาการหน้าตกนั้นมีหลายปัจจัย ถ้าเราจะมาหวังbotoxจะยกแรงนั้นไม่ใช่ เราต้องดูก่อนว่าเราหน้าตกจากอะไร หน้าmidface ไม่มีกระดูก ก็จะยกไม่ได้ botoxlifteกรอบหน้ายกได้ไหม ก็ยกได้แต่ผลตอบรับที่ชัดๆคือเซลล์ฟี่สวย ทำให้กรอบหน้าชัดมันจะเห็นเป็นเส้นๆ มีคนไข้บางคนบอก ไปliftกรอบหน้าไม่เห็นผลหมอบอกเลยโดยขายฝันมา มันไม่ได้ยกขนาดนั้น Botoxliftกรอบหน้า ไม่เกี่ยวกับหน้ายก

3.fillerตัวไหนทำหน้าที่อะไรบ้าง

จะใช้ของ อเมริกาและของเกาหลี ความสำคัญจะอยู่ที่หมอ ต้องดูปัญหาที่เกิดเช่นร่องแก้มมาจากmidfaceเราก็ต้องแก้ตรงMidFaceก่อน และต้องใช้ตัวfillerแข็งเข้าไปแทนกระดูก ถ้ายกหน้าแล้ว ร่องแก้มเหลือเราต้องใช้ตัวอ่อน การฉีดfillerสมันเก่าคือเอาไปถม แต่สมัยใหม่จะแก้ปัญหาก่อน ส่วนปากจะใช้ตัวที่ไม่อ่อน/ไม่แข็งเกินไป คางก็ใช้ตัวแข็ง Filler แก้ไขรูปหน้า มีตัวแข็งตัวอ่อน ถ้าตัวแข็งจะเข้าไปแทนกระดูกส่วนตัวอ่อนจะใช้เติมแทนไขมัน มีFiller volite เป็นfiller เพิ่มความชุ่มชื้น

2.การรักษาสิว

เป็นเรื่องที่ตัองใช้ยากิน/ยาทา เป็นวิธีรักษาหลัก ทางคลินิกจะเลือกเมโสสิว บางทีกินยาแล้วปากแห้ง ตาแห้ง บางเคสตับพัง ได้ ต้องกินยาอยู่การดูแลของแพทย์

สิวแบ่งเป็น สิวน้อย สิวกลาง สิวมากระดับรุนแรง(ต้องกินยา) วัยรุ่นจะเริ่มมีสิว ถ้าเป็นสิวอุตตันก็จะมียาทาเปิดหัวสิว หรือจะเป็นสิวฮอร์โมน เวลากินยาไม่ควรหยุดเองต้องค่อยๆหยุด เพราะจะทำให้กลับมาเยอะกว่าเดิมและมีหลุมสิวเพิ่มด้วย ที่คลินิกจะใช้เมโสสิวเป็นทางเลือก เป็นสูตรนำเข้า มีวิตามินAผลัดเซลล์ วิตามามินCลดรอยดำรอยแดง วิตามินเอ ทำให้สิวไม่เกิด และก็มีแก้อักเสบ จะมีพรีแอคเน่ ถ้าเป็นสิวฮอร์โมนอาจจะต้องกินยาคุม(คุมฮอร์โมน) ส่วนคนที่มาฉีดเมโสสิว คนไข้จะบอกเลยว่าสิงแห้งลง กี่ครั้งหาย แต่ละคนจำนวนไม่เท่ากัน ถ้าคนที่มีฮอร์โมนที่เป็นสิวฉีดไปมันจะไม่กลับมาเพราะจะไปปรับสมดุลในร่างกายด้วย อาจไม่หาย100%แต่ดีขึ้น แต่ถ้าฉีดแล้วสิวขึ้นมาอีก ก็ต้องกลับไปกินยาคุมอีก เพราะเมโสเอาไม่อยู่

Laserรักษาสิว จะมีตัวpreacneฆ่าเชื้อสิว ถ้าสิวเกิดจากฮอร์โมนใช้laserก็จะกลับมา มาเด้รักษาสิวไหม มาเด้เป็นทางเลือกไม่ใช่แก้ปัญหาโดยตรง มาเด้จะdetoxผิว มาเด้อาจจะรักษาได้ในทางอ้อม เช่นเราอยากมีอะไรเราก็ฉีดไปและรอคอยผลให้มันมาทำงาน มาเด้ไม่มีงานวิจัย ต้องดูสาเหตุการเกิดของสิวว่าเกิดจากอะไร เกิดจากฮอร์โมนหรือสิ่งสกปรก

ถ้าผ่านจากการรักษาสิวแล้วเป็นรอยสิว จะใช้ทรีตเม้นต์ เลเซอร์ ฉีดเมโสฝ้า Picosure หลุมสิวมีแบบตื้น จิก แบบกล่องผังผืดรั้ง จะมีเลเซอร์บางตัวที่ทำได้ หรือ dermacare จะช่วยด้วย หน้าคนเรามีหลายปัญหา ต้องเลือกปัญหาที่กังวลก่อน และต้องเรียงลำดับการรักษา

1.ฝ้า

วิธีการรักษาที่ดีที่สุด อันดับแรกคือ กินยา ทายา หมอส่วนใหญ่จะไม่เน้นนการรักษาหลังทำ แต่มันสามารถกลับมาในระยะเวลา4เดือน และต้องมีสาเหตุของการเกิดฝ้า ฝ้าอาจมีส่วนพันธุกรรมและเม็ดสีของแต่ละคน การที่เรามีฝ้า เกิดการป้องกันuv  ทาครีมกันแดดอาจจะป้องกันการเกิดฝ้าได้ ต้องใช้ร่วมกันเพื่อที่จะให้ได้การรักษาดีขึ้น แต่ถ้าเลเซอร์แล้ว ก็ต้องทาครีม Picosure สามารถรักษาฝ้าได้ทั้งฝ้าลึกและตื้น

#รักษาฝ้า #รักษาสิว #ฟิลเลอร์ #โบท๊อกซ์ #ไฮฟู่

bottom of page